Báo cáo kế toán trách nhiệm xã hội - Thực tiễn áp dụng tại các doanh nghiệp châu Âu

Tác giả:       Nguyễn Thị Hương Liên
In trong:      Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh
Số:
Tập 30, Số 3, 2014, tr. 46-53

Ngôn ngữ:   Tiếng Việt
Từ khóa:     Kế toán trách nhiệm xã hội, kế toán xã hội và môi trường, báo cáo kế toán trách nhiệm xã hội, các bên liên quan, công bố thông tin phi tài chính

Tóm tắt:
Kế toán trách nhiệm xã hội hiện được nhiều doanh nghiệp trên thế giới áp dụng và trở thành hướng nghiên cứu được nhiều học giả trong và ngoài nước quan tâm. Tuy nhiên, các nghiên cứu về kế toán trách nhiệm xã hội và thông lệ quốc tế về lập báo cáo kế toán trách nhiệm xã hội ở Việt Nam còn rất hạn chế, vì đây được coi là một chủ đề nghiên cứu mới đối với các học giả trong nước. Trên cơ sở tổng thuật tài liệu nước ngoài và nghiên cứu kinh nghiệm của các doanh nghiệp châu Âu về lập báo cáo kế toán trách nhiệm xã hội, bài viết tổng hợp quan điểm chung nhất về kế toán trách nhiệm xã hội, lý giải tại sao cần kế toán trách nhiệm xã hội và tìm hiểu thông lệ quốc tế về lập báo cáo kế toán trách nhiệm xã hội. .

>> Xem chi tiết

Nguyễn Thị Hương Liên